Mẫu Hòn Non Bộ Mini Đẹp Nhất Xem 100 Mẫu Non Bộ Mini Thác Nước

  • 14/04/2020
  • 2654

100 mẫu hòn non bộ mini đẹp nhất giá rẻ ngay tại kho. Cửa hàng bán hòn non bộ mini, hòn non bộ thác nước để bàn cực đẹp

Mẫu hòn non bộ mini là một bộ môn nghệ thuật xây dựng, được sắp đặt thu nhỏ ngọn núi ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh để phục vụ mục đích thưởng ngoạn cuộc sống của con người. Ngày nay hòn non bộ mini rất được nhiều người ưa chuộng bởi sự nhỏ gọn,  tiện lợi trong việc di chuyển và hợp phong thủy của nó. Ở Việt Nam để xây dựng ra một hòn non bộ mini các nghệ nhân thường quan tâm đến 3 yếu tố đó chính là phong thủy, nước và núi.

Mẫu hòn non bộ mini và yếu tố núi trong một hòn non bộ mini

Mẫu hòn non bộ mini đẹp khi núi, đá chính là yếu tố tượng trưng cho sự bền bỉ, cứng cáp, vĩnh cữu với thời gian. Vì thế, chúng rất được xem trọng trong khâu thiết kế. Có 3 thế núi khi thi công một hòn non bộ mini như sau:  

  • Thế cương lĩnh: thế núi tròn đầu, thấp hay còn gọi là núi già xung quanh có mục đồng nhỏ, lão ngư câu cá nhỏ… thể hiện sự bình yên nhẹ nhàng thoải mái trong tâm trí của người thưởng ngoạn.
  • Thế kỳ nham: kỳ lạ độc đáo thể hiện sự sáng tạo điêu khắc của nghệ nhân hay điêu khắc dựa trên một tảng đá đã được sưu tầm từ trước.

  • Thế núi lập chương: thế núi này thể hiện sự bản lĩnh cương trường từng trải có các dãy búi cao thấp khác nhau hay ngang bằng phong phú, lúc hiền hòa điềm đạm, lúc mạnh mẽ dứt khoát…

Ngoài ra còn một số thế núi khác như: thế long nhăng, thế kỳ phong, thế song phong, thế độc phong, thế đa phong,…

Khác với các mẫu hòn non bộ lớn ngoài trời, các vách núi của tiểu cảnh non bộ mini được các nghệ nhân điêu khắc một cách tinh xảo hơn rất nhiều. Vì các chi tiết rất nhỏ nên khi thi công phải mài dũa thật kĩ, thật giống với núi đá ngoài tự nhiên nhất có thể.

Mẫu hòn non bộ mini và yếu tố nước

Thường trong các mẫu hòn non bộ từ xưa đến nay khi nói đến yếu tố đá người ta lại nhắc đến yếu tố nước ngay bởi vì sự liên kết trong thiết kế, sự bổ trợ cộng sinh cho nhau cùng phát triển theo thời gian. Có thể nhắc đến thác nước, hồ nuôi cá mini tạo ra dòng chảy liên tục làm nên một âm thanh róc rách nhẹ nhàng như khe suối trong vách núi ngoài thiên nhiên. Các đàn cá bơi lội tung tăng trong dòng nước, trú trong khe đá dưới những tán cây xanh mọc trên vách núi tạo ra một phong cảnh hữu tình có động, có tĩnh làm người xem như thả hồn vào trong tự nhiên, tưởng như đang đứng trước một cảnh vật hùng vĩ có thác suối từ trên cao đổ xuống làm nguồn sống mãnh liệt cho những sinh vật dưới hồ.

Yếu tố phong thủy trong các hòn non bộ mini

Mẫu hòn non bộ mini không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà mà nó còn mang lại vẻ đẹp tâm linh và có những tác dụng đáng kể về phong thủy. Để mang lại sự hài hòa về phong thủy, các nghệ nhân trước khi thiết kế phải tìm hiểu thật kĩ thậm chí nghiên cứu rất nhiều từ hàng chục năm kinh nghiệm làm nghề của mình. Trước hết chúng tôi sẽ tìm hiểu kĩ về mệnh vận của gia chủ sau đó mới chỉnh sửa các mẫu mà khách chọn theo đúng yêu.

Quý khách phải thường xuyên chăm sóc hòn non bộ mini của mình không để nước trong hồ bị dơ vì nó sẽ khiến cá chết, thiếu nước sạch sẽ khiến các sinh vật trong hồ không có môi trường tốt để sinh sống. Từ đó sẽ sinh ra tà khí làm ảnh hưởng không tốt đến mệnh vận của chủ nhân ngôi nhà. Đồng thời, các cây cỏ, hoa lá trong hồ phải được tỉa tót định kì tránh để khô héo, lụi tàn, không còn xanh tươi vì điều này sẽ gây hậu quả không tốt trong quá trình hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt của đất trời làm ảnh hưởng đến hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

Chúng tôi thường thiết kế các mẫu hòn non bộ mini có sẵn tại cửa hàng theo hướng Tây và hướng Tây Bắc vì đây là hai hướng phổ biến nhất đại diện cho sự đại cát, đại lợi. Kết hợp với các loại cây xanh quanh năm, tán nhỏ dễ chăm sóc tạo sự kết hợp hài hòa về tổng thể kích thước của hòn non bộ góp phần làm tăng sự thẩm mỹ, giá trị phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp riêng cho từng không gian ngôi nhà mà còn tạo sự tiện lợi, sự hưng thịnh, hấp thu tốt tinh hoa của đất trời sản sinh ra sinh khí tốt giúp cho các thành viên trong gia đình luôn thuận hòa, công việc làm ăn luôn thuận lợi, con đường thăng tiến của sự nghiệp luôn đại lợi, đại cát.

Ba yếu tố đá, nước, phong thủy trong một mẫu hòn non bộ mini là những yếu tố chính tạo sự kết hợp hài hòa mang lại cái nhìn tổng quát của một vật phẩm độc đáo mang tên hòn non bộ, một tác phẩm thu nhỏ của tự nhiên, làm gắn kết sự gần gũi giữa thiên nhiên và con người với nhau. Tất cả các mẫu hòn non bộ nhỏ được trưng bày tại cửa hàng của chúng tôi là những tác phẩm chất lượng chuẩn phong thủy, chuẩn về tất cả các đường nét sẽ giúp cho con đường sự nghiệp của quý khách cành hưng thịnh và phát triển. Nếu muốn sở hữu cho mình một hòn non bộ mini trong nhà như thế, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0934.55.44.69 để được tư vấn một cách chi tiết nhất có thể, mang đến sự hài lòng nhất đối với mỗi quý khách hàng là tiêu chí đặt ra của tất cả nhân viên của chúng tôi. Xin hận hạnh được phục vụ quý khách một cách tận tình nhất.