Các Thiết Kế Hòn Non Bộ Tiểu Cảnh Đẹp Và Sang Trọng Nhất Đã Hoàn Thành

  • 15/07/2019
  • 475

Các mẫu thiết kế hòn non bộ tiểu cảnh thác nước thẩm mĩ cho sân vườn. Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu trong sân vườn của mình một thiết kế hòn non bộ tiểu cảnh.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn có riêng cho ngôi nhà của mình một khoảng không gian sống gần gũi với thiên nhiên, và có lẽ không gian sân vườn luôn là mơ ước của nhiều người và cũng là nơi dễ dàng nhất để thực hiện mong muốn này. Khi nhắc đến hai chữ sân vườn, chúng ta đều liên tưởng ngay đến một khoảng không gian với cây xanh, với không khí thiên nhiên trong lành và có thể cảm nhận được tự nhiên một cách chân thật nhất. Đồng hành cùng vườn cây xanh, một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình ngày nay cho không gian sân vườn của mình đó chính là hòn non bộ. Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu trong sân vườn xanh mát của mình một thiết kế hòn non bộ tiểu cảnh.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Linh Tân Phú

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tài Tân Phú

Các mẫu thiết kế hòn non bộ tiểu cảnh thác nước thẩm mĩ cho sân vườn

Lựa chọn được yêu thích nhất cho hòn non bộ sân vườn có lẽ là hòn non bộ tiểu cảnh thác nước. Hòn non bộ là mô hình thu nhỏ của núi non ngoài thiên nhiên, và do vậy thác nước đi liền với hòn non bộ như là một tổng thể hài hòa và hợp lý hơn hết. Nước là một yếu tố quan trọng của cấu trúc hòn non bộ. Thay vì chọn thiết kế một hòn non bộ với hồ nước đơn thuần, giá trị thẩm mỹ sẽ tăng lên gấp nhiều lần khi quý khách chọn thác nước là một cách thể hiện của yếu tố nước cho hòn non bộ của mình. Với dòng nước chảy, thác nước còn tạo nên âm thanh thú vị cho không gian sống của gia đình.

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Tiến Tân Bình

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Mẫn Tân Bình

Tuy nhiên, có một lưu ý khi chọn thiết kế hòn non bộ trong nhà đó là khi đặt hòn non bộ, dòng chảy của thác phải hướng vào trong ngôi nhà. Theo quan niệm, dòng nước chảy tượng trưng cho tiền tài, may mắn, nếu đặt hướng dòng chảy ra phía ngoài, tiền tài cũng vậy mà rời khỏi gia chủ. Yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng cho mỗi gia đình khi làm hòn non bộ, do đó, hãy để tâm đến những chi tiết liên quan đến phong thủy để sản phẩm của gia đình mình không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn mang giá trị tinh thần cho mình.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Nam Tân Bình

Thỏa mãn sở thích nuôi cá với thiết kế hòn non bộ tiểu cảnh hồ cá

Hòn non bộ tiểu cảnh hồ cá cũng là một lựa chọn được ưa thích với nhiều người. Với những người thích chơi hòn non bộ, hồ cá là một cấu trúc đi kèm tôn thêm vẻ đẹp của hòn non bộ. Đặc biệt khi không gian sân vườn khá rộng, hòn non bộ tiểu cảnh không đủ để hài hòa trong không gian rộng lớn ấy, tạo ra một hồ cá gắn liền với hòn non bộ là cách để tăng kích thước hòn non bộ phù hợp với không gian mà không cần thiết phải tăng số lượng, kích thước của núi non và những yếu tố khác của non bộ lên quá nhiều.

Hòn non bộ đá vàng nhà chị Phượng Bình Dương

Hòn non bộ đá cổ thạch nhà chị Tâm Bình Dương

Với những người có sở thích chơi cá cảnh,thiết kế hòn non bộ tiểu cảnh lại là một lựa chọn để làm đẹp cho hồ cá của mình. Thay vì xây dựng những hồ cá đơn thuần đáp ứng những điểu kiện, tiêu chuẩn để nuôi cá, người chơi muốn tăng thêm tính thẩm mỹ và tạo nên phong cách, dấu ấn cá nhân cho mình thì xây hòn non bộ là một lựa chọn hợp lý. Bản thân hòn non bộ đã mang những giá trị thẩm mỹ nhất định, với khả năng tài tình của người thiết kế, giá trị thẩm mỹ ấy sẽ được đặt trong hồ cá với sự hài hòa, bắt mắt hơn. Tổng thể cấu trúc non bộ và hồ cá tạo nên một tổng thể tự nhiên hơn bao giờ hết cho không gian sân vườn của quý khách.

Hòn non bộ đá vàng nhà chị Vy Bình Dương

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Minh Tân Bình

Thiết kế hòn non bộ tiểu cảnh kết hợp – sự lựa chọn thông minh

Thay vì chọn một loại cấu trúc hòn non bộ thác nước hay hòn non bộ hồ cá đơn thuần, nhiều người lựa chọn xây cho sân vườn của mình một thiết kế hòn non bộ tiểu cảnh kết hợp cả thác nước và hồ cá. Hồ cá là bể chứa nước cho dòng chảy của thác, thác nước tạo môi trường sống thú vị cho cá được nuôi trong hồ. Chúng là một tổng thể bổ trợ cho nhau.

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Hiền Phú Nhuận

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Quang Phú Nhuận

Loại hòn non bộ này được sử dụng cho những không gian sân vườn rộng. Gia chủ cũng cần cân nhắc về thời gian dành để chăm sóc cho sân vườn của mình vì cấu trúc này thường khá lớn. Hơn nữa thời gian để chăm sóc cho hồ cá cũng khá nhiều bởi bản chất của việc nuôi cá cảnh là mất khá nhiều thời gian. Thông thường, để tiết kiệm thời gian, nhiều gia đình lựa chọn gắn hệ thống lọc nước tự động cho những thiết kế hòn non bộ tiểu cảnh hồ cá như vậy. Với hệ thống này, cá luôn được đảm bảo môi trường sống trong lành mà nước của thác cũng luôn được sạch sẽ để hòn non bộ của quý khách không bị mất thẩm mỹ khi bạn không có quá nhiều thời gian chăm sóc cho không gian sống của mình.

Thiết kế thi công một hòn non bộ phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lơi ích thiết thực, đây là một lựa chon không thể bỏ qua cho những ai đang có mong muốn có một không gian sống hiện đại thoải mái.

 

Hãy gọi cho chúng tôi bằng cách click vào nút Call Now màu xanh lá bên dưới màn hình để được tư vấn trực tiếp ngay tại nhà.

Thông tin liên hệ:

Hòn Non Bộ Hoàng Kim

Hotline: 0934.55.44.69

Địa chỉ: 40 đường số 8, Khu dân cư Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Email: honnonbohoangkim@gmail.com