Công Đoạn Để Tạo Nên Công Trình Thiết Kế Hòn Non Bộ Bến Tre Hoàn Hảo

  • 03/09/2019
  • 965

Công trình thiết kế hòn non bộ Bến Tre phải trải qua nhiều bước khác nhau để tạo nên những tác phẩm hoàn hảo nhất đáp ứng nhu cầu của quý khách.

Không ai biết rằng nghệ thuật kiến tạo hòn non bộ xuất hiện từ khi nào nhưng từ lâu nó đã trở thành một phần quan trọng cho việc trang trí ngôi nhà của con người. Để làm được một công trình hòn non bộ cần trải qua rất nhiều bước thông qua đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-148.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà chị Hằng quận 7

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-142.jpg

Tiểu cảnh nhà anh Tuấn quận 7

 

Các bước thiết kế hòn non bộ Bến Tre

Thiết kế núi đá

Có thể nói đây  là việc cần làm đầu tiên và hết sức quan trọng vì núi đá chính là phần linh hồn của toàn bộ tác phẩm. Nó không chỉ đơn thuần là những tảng đá bình thường được các kỹ sư đưa vào thiết kế mà trước đó nó đã được đẽo gọt, điêu khắc sao cho giống với núi thật đến từng đường nứt, khe hở. Chính những chi tiết nhỏ nhặt này sẽ góp phần tạo nên một công trình ấn tượng như người ta vẫn thường hay nói rằng những điều nhỏ sẽ làm nên việc lớn. Cho nên công việc này đòi hỏi kỹ năng lão luyện của các nghệ nhân.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-143.jpg

Hòn non bộ đá vân mây nhà chị Nga quận 8

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-139.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Hùng quận 11

Mặc dù ngày nay đã có sự trợ giúp của máy móc nhưng vai trò của con người là không thể thay thế được. Để thiết kế hòn non bộ Bến Tre có rất nhiều loại đá, nhưng thường dùng nhất là đá vôi, đá tai mèo, đá san hô…Mỗi loại đá có những đặc tính khác nhau tùy theo từng mẫu mã và hình dáng hòn non bộ mà quý khách mong muốn.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-137.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Khánh quận 11

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-138.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Long quận 11

Thiết kế cây cảnh

Cây cảnh là vật thể được đan xen trong tác phẩm non bộ, nó trùm lên màu xanh mơn mởn cho công trình. Đây chính là vẻ đẹp của thiên nhiên mà con người rất thích ngắm nhìn, chiêm ngưỡng bởi cuộc sống đo thị ở thành phố đã lấn chiếm hết diện tích của thiên nhiên; cho nên những phút giây được chiêm ngưỡng, hòa mình vào thiên nhiên cây cỏ là vô cùng hiếm hoi. Tất cả các loại  cây trồng trong thiết kế non bộ đều theo sở thích của vị gia chủ; một số cây phổ biến như cây sung, cây dương xỉ, thủy trúc, trắc bá diệp…Đây là những loại cây dễ trồng, dễ thích nghi và đặc biệt nó mang trong mình một ý nghĩa phong thủy tốt đẹp riêng.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-140.jpg

Tiểu cảnh nhà anh Hoàng quận 7

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-132.jpg

Hòn non bộ đá cổ thạch nhà anh Tài quận 5

Ngoài ra, quý khách có thể trồng kết hợp nhiều loại cây cùng một lúc nhưng cũng không nên trồng quá nhiều. Bởi vì quý khách sẽ rất tốn thời gian chăm sóc, đồng thời nó sẽ tạo tên cảm giác u ám, lãnh đạm.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-133.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Thuận quận 9