Tính Khả Thi Và Lợi Ích Của Việc Thiết Kế Hòn Non Bộ Cần Thơ

  • 06/09/2019
  • 721

Thiết kế hòn non bộ Cần Thơ là công việc hết sức khả thi, nó mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho không gian sống lẫn các cơ sở kinh doanh.

Tính Khả Thi Và Lợi Ích Của Việc Thiết Kế Hòn Non Bộ Cần Thơ

Việc xây dựng nào cũng luôn đòi hỏi cả một quá trình, còn tùy quy mô mà thời gian sẽ dài hay ngắn tương ứng. Thiết kế là một trong những khâu quan trọng trong việc xây dựng non bộ ở Cần Thơ, giúp cho việc thi công sau khi hoàn thành sẽ là một tác phẩm hoàn hảo nhất.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-91.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Cường quận Phú Nhuận

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-93.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Hiền quận Phú Nhuận

Tính khả thi của việc thiết kế hòn non bộ Cần Thơ

Cần Thơ là mảnh đất màu mỡ để xây dựng non bộ

Ngày nay thì bộ môn nghệ thuật kiến tạo hòn non bộ không còn là việc quá xa xỉ đối với mọi người, từ gia đình có mức thu nhập cao đến những người có mức lương tương đối ổn định cũng có thể xây hòn non bộ riêng cho mái nhà thân thương của mình. Hơn nữa, Cần Thơ là Đô thị loại I, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nên nhu cầu về trang trí nội thất và các cơ sở hạ tầng cũng khá đa dạng. Có thể nói, đây là mảnh đất màu mỡ cho nghệ thuật kiến tạo hòn non bộ phát triển, mở rộng.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-94.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Quang quận Phú Nhuận

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-95.jpg

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Thái quận Phú Nhuận

Thiết kế núi đá hòn non bộ

Trong tất cả quy trình thì có lẽ khâu tạc đá chính là công đoạn công phu nhất. Để có được một mô hình đá giống thật một cách hoàn hảo nhất, các nghệ nhân phải dồn hết tâm huyết và kỹ năng của mình để tỉ mỉ khắc từng đường nét, khe nứt cho núi đá. Công việc này tuy ngày nay đã có sự trợ giúp đắc lực của máy móc công nghệ nhưng vai trò của các kỹ sư lão luyện là rất quan trọng và không thể thay thế được.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-96.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Trung quận Thủ Đức

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-85.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Bằng quận Thủ Đức

Thiết kế thác nước

Chi tiết thác nước chính là điểm nhấn cho toàn bộ công trình,  do đó khi thiết kế hòn non bộ Cần Thơ cần hết sức chú ý đến vấn đề này. Thác nước được thiết kế chảy từ ngọn núi đá cao nhất rồi tỏa ra nhiều nhánh núi dưới thấp hơn. Dòng nước này luôn bơm liên tục nhờ máy bơm nước tự động tạo nên dòng chảy uốn lượn mềm mại như một tấm vải vụa vắt ngang các ngọn núi trông rất đẹp mắt. Dòng nước này theo quan niệm phong thủy còn tượng trưng cho tiền tài trong gia đình, hướng dòng nước hướng vào nhà thì gia chủ sẽ “tiền vô như nước”, nếu hướng ra ngoài thì việc làm ăn của gia đình sẽ không thuận lợi. Quý khách cần lưu tâm đến vấn đề này để có được một công trình hoàn hảo nhất với ngôi nhà của mình.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-86.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Chinh quận Thủ Đức

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-88.jpg

Hòn non bộ đá vân mây nhà chị Dung quận Thủ Đức

Thiết kế bể cá

Xem thêm thiết kế hòn non bộ Bình Dương, đặc biệt là non bộ sân vườn thường có xây dựng bể cá xung quanh non bộ. Bể cá này thường có dạng hình tròn hay hình bán nguyệt để nước dễ lưu thông và hợp với phong thủy hơn. Điều này giải thích lý do vì sao người ta không xây bể cá có nhiều góc cạnh như hình vuông hay chữ nhật. Bế cá phải thiết kế sao cho có kích thước phù hợp với loại cá  khách muốn nuôi trong hồ. Ví dụ nếu quý khách muốn nuôi cá koi với kích cỡ lớn thì một bể cá có hình dáng nhỏ hoàn toàn không phù hợp vì nó sẽ thiếu ôxi, dưỡng chất cho cá. Một hồ cá cân đối sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển bình thường cho cá.