Thi Công Hòn Non Bộ Đẹp Thiết Kế Hòn Non Bộ Thác Nước Sân Vườn Hồ Cá

 • 16/12/2020
 • 12983

Thi công hòn non bộ đẹp trọn gói, thiết kế hòn non bộ thác nước chuyên nghiệp. Xem 100 mẫu thi công hòn non bộ sân vườn, hòn non bộ hồ cá cực đẹp.

Thi công hòn non bộ đã trở nên quen thuộc với người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung. Đây là một trong những cách để thu nhỏ cảnh đẹp của sông núi hữu tình. Hòn non bộ không chỉ là nơi để thưởng ngoạn, thể hiện phong cách nghệ thuật mà còn là cách làm tăng vượng khí của gia chủ. Hòn non bộ được xem là vật trấn phong thủy và mang đến thời vận hanh thông, gia đạo an yên. Bất kể nhà giàu, nhà nghèo, diện tích xây hòn non bộ lớn hay nhỏ đều có những cách biến hóa để tạo nên sự sinh động và nghệ thuật riêng biệt.

Hòn non bộ thác nước khách sạn Mira Bình Dương

Hòn non bộ thác nước khách sạn Mira Bình Dương

Hòn non bộ thác nước khách sạn Mira Bình Dương

Hòn non bộ thác nước khách sạn Mira Bình Dương

Hòn non bộ - Thú chơi tinh tế và kỳ công của người Việt

Chơi hòn non bộ là một thú vui tao nhã tinh tế và rất kỳ công. Để có thể “thổi hồn” vào hòn non bộ người chơi phải biết kỹ thuật xây dựng, phong thủy, thế cảnh của non sơn họa thủy…

Chính vì thế hòn non bộ được ví là kỳ quan của người Việt. Nhật và Trung Quốc cũng là những nước nổi tiếng với những công trình nghệ thuật này. Người Việt thích hòn non bộ vì chúng mang đến rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

 • Thanh tịnh, an yên khi ngồi thưởng ngoạn trước hòn non bộ.
 • Hòn non bộ khi kết hợp với hồ cá, tiểu cảnh (mục đồng, lão ngư, bonsai…) sẽ mang đến cuộc sống sự đồng điệu và hòa quyện với thiên nhiên. Thưởng ngoạn khung cảnh này sẽ nuôi dưỡng tâm hồn và những cảm tính nghệ thuật.
 • Thi công hòn non bộ giúp ngôi nhà và các công trình trở nên đẹp hơn, sinh động hơn.
 • Hòn non bộ là vật trấn phong thủy. Tài lộc, danh vọng và quyền uy sẽ phát triển tốt khi xây dựng hòn non bộ.
 • Từ hòn non bộ gia chủ có sẽ thể hiện được cá tính, sự kỳ công và khả năng về thẩm mỹ của mình.

Tại Việt Nam hòn non bộ được xây dựng tại công trình tư gia, biệt thự, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Xây dựng hòn non bộ cần sự đầu tư nghiên cứu, am hiểu về nghệ thuật, phong thủy, kỹ thuật xây dựng… Liên hệ với Hoàng Kim để chúng tôi có cơ hội tư vấn và cung cấp dịch vụ thiết kế, xây dựng hòn non bộ chuyên nghiệp nhất cho quý vị.

Hòn non bộ đẹp nhà anh Chương quận Gò Vấp

Hòn non bộ đẹp nhà anh Chương quận Gò Vấp

Thi công hòn non bộ tại trại giam tỉnh Tiền Giang

Thi công hòn non bộ tại trại giam tỉnh Tiền Giang

Phân loại hòn non bộ

Hòn non bộ được phân thành 2 loại chính là hòn non bộ khô và hòn non bộ ướt:

Hòn non bộ khô thường được dùng để xây dựng ở các vị trí trong nhà. Phòng khách, giếng trời, một góc tại cầu thang… là những vị trí lý tưởng cho hòn non bộ khô. Chúng được tạo nên từ đá và các chậu cây cảnh, các con vật… Hạng mục này gần như không có nước hoặc có nước nhưng rất hạn chế.

Hòn non bộ ướt được thiết kế kỳ công hơn, quy mô lớn hơn. Chúng thường được đặt ngoài trời để mang đến sự giao thoa của mưa, nắng, khí trời. Những hòn non bộ này được ví như những khối núi lớn ngoài thiên nhiên thu nhỏ.

Non bộ đẹp công ty Quân Xương quận 12

Non bộ đẹp công ty Quân Xương quận 12

Non bộ đẹp nhà chị Tiên quận 1

Non bộ đẹp nhà chị Tiên quận 1

Các loại đá thi công hòn non bộ

Đá là bộ phận quan trọng nhất để tạo nên hòn non bộ. Mỗi phong cách xây dựng hòn non bộ sẽ có một loại đá khác nhau. Cần tìm được loại đá phù hợp với hòn non bộ mới đạt ý đồ xây dựng và hiệu quả sử dụng cao nhất.

 • Đá san hô có đặc tính là mềm và xốp nên hút nước nhanh chóng. Việc đẽo gọt và tạo hình cũng dễ dàng. Tiểu cảnh hòn non bộ sẽ thích hợp với các loại đá này.
 • Đá tuyết sơn có hình dạng khá đặc biệt. Mỗi mặt đá xen kẽ dọc đen và trắng nên tạo ra hiệu ứng đặc biệt. Chúng sẽ thích hợp để làm hòn non bộ sân vườn.
 • Đá da voi lại có bề mặt sần sùi và thô ráp. Loại đá này rất được giới chơi hòn non bộ ưa chuộng. Chúng có thể làm hòn non bộ khô hoặc hòn non bộ ướt đều được.
 • Đá vôi là loại đá đa dạng màu sắc nhất. Màu tro, màu xanh nhạt, vàng và trắng, có cả hồng cho đến màu đen. Hòn non bộ sẽ phong phú hơn với các loại đá này.
 • Đá tai mèo rất thích hợp với những hòn non bộ mini và tiểu cảnh nhỏ. Chúng có hình dạng và kích thước rất phong phú. Tuy nhiên chỉ có nhiều ở miền Trung. Hầu hết những người chơi hòn non bộ đều cần đến các công ty xây dựng hòn non bộ để cung cấp các loại đá này linh động nhất.

Ngoài ra còn có đá cuội, đá vân mây, đá vàng, đá cổ thạch… kết hợp tại các vị trí nhỏ để hòn non bộ trở nên sinh động nhất.

Tiểu cảnh non bộ đá san hô nhà chú Hoàng quận Bình Tân

Tiểu cảnh non bộ đá san hô nhà chú Hoàng quận Bình Tân

Hòn non bộ đá vàng quán cafe Góc Phố quận Thủ Đức

Hòn non bộ đá vàng quán cafe Góc Phố quận Thủ Đức

Hòn non bộ đá cổ thạch đẹp nhà anh Quốc quận 9

Hòn non bộ đá cổ thạch đẹp nhà anh Quốc quận 9

Hòn non bộ đá vân mây kết hợp hồ cá Koi nhà chị Ánh quận Phú Nhuận

Hòn non bộ đá vân mây kết hợp hồ cá Koi nhà chị Ánh quận Phú Nhuận

Hòn non bộ đá dẹp thác nước nhà anh Tài quận 2

Hòn non bộ đá dẹp thác nước nhà anh Tài quận 2

Những nguyên tắc cơ bản về bố trí hòn non bộ

Thi công hòn non bộ cần lên thiết kế đồ họa 3D. Bố trí hòn non bộ như thế nào, tỷ lệ ra sao, cần đến những loại đá nào phải được lên kế hoạch trước. Không nên “thi công đến đâu hay đến đó”. Bạn cần một kế hoạch hoàn hảo và thực hiện theo kế hoạch mà mình đã dày công nghiên cứu, lên thiết kế trước đó. Như vậy sẽ đảm bảo quy trình xây dựng hòn non bộ chuyên nghiệp, thi công nhanh và đạt tính thẩm mỹ, sự thống nhất và hài hòa trên toàn tổng thể.

Tỉ lệ hòn non bộ

Không thể xây dựng hết toàn bộ diện tích đất trống mà bạn đang có. Cần kích thước hòa hợp với toàn cảnh chung. Đặc biệt là chọn hướng đẹp và phải đảm bảo có chỗ để ngắm cảnh, uống trà và thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình này.

Hòn non bộ nhà chị Nguyên quận 5

Hòn non bộ nhà chị Nguyên quận 5

Non bộ tiểu cảnh nhà chú Vinh Thủ Dầu Một Bình Dương

Non bộ tiểu cảnh nhà chú Vinh Thủ Dầu Một Bình Dương

Hình dáng của hòn non bộ

Vấn đề này liên quan nhiều đến kỹ thuật. Bạn phải đảm bảo được tải trọng, sự cân đối để không bị đổ, tạo sự hài hòa và giống mô hình tự nhiên thu nhỏ. Phải chọn các phong cách xây dựng, thế núi, các loại đá. Sau đó xem các hình ảnh về hòn non bộ và sáng tạo nên hình dáng độc đáo, độc quyền của riêng mình.

Thường những việc này các công ty xây dựng và thiết kế hòn non bộ sẽ làm tốt nhất cho bạn. Những đơn vị này sẽ nắm bắt ý tưởng của bạn, thiết kế mô hình 3D và trao đổi, thay đổi đồ họa cho đến khi vừa ý với bạn nhất.

Chú trọng việc tạo khe, rãnh, thác nước

Muốn “thổi hồn” vào hòn non bộ. Muốn thi công hòn non bộ giống với tự nhiên nhất quý vị cần chú ý việc tạo rãnh, tạo khe. Mục đích của công việc này là để tạo dáng, lưu thông không khí, phong thủy và đảm bảo thoát nước tốt. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo thế nước chảy hợp với quy luật tự nhiên.

Thác nước, khe rãnh là những nơi khiến hòn non bộ trở nên “mềm hơn”, phong thủy hữu tình hơn. 

Lựa chọn đá

Đây là công đoạn quan trọng nhất. Mỗi loại đá sẽ có đặt tính riêng, phù hợp với từng phong cách hòn non bộ riêng. Chú trọng đến các loại đá sẽ mang đến hòn non bộ đẹp, kỳ công và đạt tính thẩm mỹ cao. Trong xây dựng hòn non bộ thì đá chiếm 80% nguyên vật liệu. Càng chú trọng chi tiết này thì càng thể hiện được sự am hiểu, tính tỉ mỉ và con mắt nghệ thuật của bạn bấy nhiêu.

Núi non bộ công ty gạch Hồng Xương-Dầu Tiếng Bình Dương

Núi non bộ công ty gạch Hồng Xương-Dầu Tiếng Bình Dương 

Thiết kế hòn non bộ nhà chị Thảo quận 9

Thiết kế hòn non bộ nhà chị Thảo quận 9

Lựa chọn cây

Cây là một trong những bộ phận tiểu cảnh nổi bật của hòn non bộ. Bon sai, cây tự nhiên, thế cây phù hợp sẽ tăng thêm thẩm mỹ của hòn non bộ. Chơi hòn non bộ cần am hiểu về cả lĩnh vực cây cảnh. Cây tại hòn non bộ là một trong những tác nhân liên quan đến phong thủy cần được chú trọng.

Các bạn có thể tham khảo thêm từ các công ty cây cảnh, người chơi cây cảnh chuyên nghiệp. Hoặc tìm đến các công ty chuyên thiết kế và xây dựng hòn non bộ trọn gói sẽ đảm bảo từ A đến Z cho công trình này nhất.

Những ngọn núi nhân tạo, cảnh quan thu nhỏ của thiên nhiên sẽ trở thành tuyệt tác nếu các bạn hội tụ được các yếu tố trên. Hòn non bộ tác động rất lớn đến trí óc của con người, mở rộng nhãn quan, ý tưởng và mang đến tâm hồn an yên nhất. Thoáng mát, xanh tươi và hữu tình nên chúng luôn tác động tốt đến tâm lý.

Vị trí đặt hợp phong thủy

Mỗi gia chủ sẽ có một cung mệnh khác nhau. Mỗi hướng nhà sẽ phù hợp với một thế phong thủy khác nhau. Thi công hòn non bộ phải am hiểu được vị trí hợp phong thủy trước khi thực hiện. Một số trường hợp không chú trọng đến phong thủy, hướng hòn non bộ và số lượng hòn non bộ bên xảy ra những điều ngoài ý muốn trong cuộc sống và công việc.

Không nên chọn vị trí hòn non bộ ngay chính trước sân nhà. Vị trí đối diện với cửa chính, cổng nhà là bộ mặt của gia chủ. Những vị trí này không nên xây dựng hòn non bộ. Nên đặt hòn non bộ sang một bên sân vườn để vừa thuận mắt và đúng phong thủy.

Nếu hòn non bộ đặt trong nhà thì phải hài hòa với không gian nội thất. Đặc biệt là phải đảm bảo có ánh sáng tự nhiên chiết vào. Nên chú trọng đến nước và đá nhọn nếu gia đình có trẻ nhỏ. Đảm bảo lưu thông nước, đèn UV để diệt khuẩn.

Hồ cá non bộ nhà chị Thúy quận 7

Hồ cá non bộ nhà chị Thúy quận 7

Hòn non bộ đẹp nhà anh Quốc quận 9

Hòn non bộ đẹp nhà anh Quốc quận 9

Thi công hòn hon bộ và những điều tối kỵ

Thiết kế hòn non bộ không được tạo nên những góc sắc nhọn. Bất hòa trong cuộc sống, khó khăn trong công việc sẽ được hình thành từ những phong thủy hòn non bộ không tốt này.

Tránh việc nước không lưu động tại hòn non bộ. Đọng nước tại một vị trí nào đó theo các chuyên gia phong thủy sẽ tụ khí xấu, tạo nên xú khí và tích tụ âm khí. Nước phải được chảy hợp với quy luật tự nhiên.

Số lượng đỉnh hòn non bộ không nên để số chẵn. Không nên để các đỉnh núi ngang bằng nhau. Số chẵn theo quan điểm về phong thủy sẽ liên quan đến phần âm. Các đỉnh núi bằng nhau sẽ không thể hiện được vị trí cao nhất của chủ nhà. Các tôn ti trật tự và địa vị xã hội sẽ không được định hình tốt.

Những điều tối kỵ trong phong thủy hòn non bộ

 • Thông tâm hòn non bộ. Tức là núi tại hòn non bộ có thể nhìn xuyên từ bên này sang bên kia.
 • Lộ mục hòn non bộ. Tức là thân hòn non bộ xây dựng không chú trọng đến các rãnh, khe nên vô tình tạo nên 2 hốc sâu, đen ngòm. Về phong thủy chúng giống như mắt yêu quái luôn lăm le vào gia đình bạn. Điều này tạo nên những bất an trong tinh thần và ảnh hưởng đến hòa khí, tình cảm.
 • Tiêm đầu, tạo sát khí. Hon non bộ có đỉnh nhọn hoắt sẽ tạo nên những bất trắc khó lường trong cuộc sống.
 • Dị chủng từ việc ghép quá nhiều loại đá tạo nên sự lộn xộn, mất thẩm mỹ. Gia đình bạn, công việc của bạn cũng có sự lộn xộn từ những sắp xếp này.
 • Triệt lộ là lỗi sai thường hay gặp nhất. Trong phong thủy hòn non bộ mà không có đường lên thì cũng chẳng khác gì triệt tiêu con đường thăng tiến và vượng khí của gia chủ.
 • Hon non bộ phản chủ. Lỗi phong thủy này có thể mang đến những đòn chí mạng cho chủ nhà. Hòn non bộ tuyệt đối không được có mũi nhọn chĩa vào nhà chính.

Thi công hòn non bộ tuyệt đối phải tránh được các “mầm họa” về phong thủy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cuộc sống và sự nghiệp này. Đây mới là công trình hòn non bộ tinh tế, thẩm mỹ và thể hiện tài năng, sự am hiểu về phong thủy của chủ nhà.

Hòn non bộ hồ cá nhà chị Hiếu quận Thủ Đức

Hòn non bộ hồ cá nhà chị Hiếu quận Thủ Đức

Hòn non bộ hồ cá nhà chị Hiếu quận Thủ Đức

Hòn non bộ hồ cá nhà chị Hiếu quận Thủ Đức

Thi công hòn non bộ tại Hòn Non Bộ Hoàng Kim 

Trao đổi với khách hàng và thiết kế mô hình hòn non bộ 3D. Mô hình này sẽ chi tiết từ vị trí, kích thước, hình dáng, các loại đá, cây cảnh....

Tiến hành xây dựng theo kế hoạch từ bản thiết kế hoàn chỉnh:

 • Xây dựng mặt đế, móng của hòn non bộ
 • Khoan lỗ để lắp đặt hệ thống nước từ trên sườn núi xuống chân hòn non bộ
 • Lắp đặt hòn non bộ, tạo khe rãnh và tạo vị trí để đặt cây cảnh
 • Lắp đặt hệ thống đèn, trang trí tiểu cảnh
 • Quan sát và hoàn thiện công đoạn cuối của công trình. Rà soát trên từng milimet về hình dáng, phong thủy và đối chiếu lại với bản thiết kế.

Trong quá trình xây dựng tiếp nhận thêm ý kiến và những sửa đổi theo mong muốn của khách hàng. Thêm những hạng mục không có trong hợp đồng. Cuối cùng là bàn giao công trình cho khách hàng.

Bảo hành và bảo dưỡng hòn non bộ và chăm sóc cây cảnh giai đoạn đầu. Khắc phục các hậu quả từ thiên tai gây ra cho hòn non bộ.

Đây là quy trình xây dựng hòn non bộ chuyên nghiệp từ các công ty nổi tiếng và Hoàng Kim Landscape hiện nay.

Hòn non bộ đẹp khu trung tâm hành chính Dĩ An-Bình Dương

Hòn non bộ đẹp khu trung tâm hành chính Dĩ An-Bình Dương

Hòn non bộ thác nước khách sạn Mira Bình Dương

Hòn non bộ thác nước khách sạn Mira Bình Dương

Tại sao nên chọn Hòn Non Bộ Hoàng Kim?

Hoàng Kim với nhiều năm thiết kế và xây hòn non bộ cho các công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Chúng tôi sở hữu những nghệ nhân thi công tay nghề cao. Kiến trúc sư thiết kế hòn non bộ am hiểu về phong thủy hòn non bộ và kỹ thuật xây dựng hòn non bộ mới nhất của Á Đông.

Khi tiếp cận và trao đổi với khách hàng, các kiến trúc sư của chúng tôi nắm bắt nhanh chóng ý tưởng của khách hàng. Từ đó phác họa nên những mô hình hòn non bộ để hiện thực hóa ý tưởng đó. Quá trình sẽ tiếp tục diễn ra với trao đổi ý tưởng giữa 2 bên để có bản vẽ 3D về hòn non bộ chi tiết và đạt tính thẩm mỹ, yếu tố phong thủy cao nhất.

Thi công hòn non bộ giống đến 95%, thời gian thi công đúng tiến độ và giá cả hợp lý. Hoàng Kim xây dựng hòn non bộ với chữ Tín hàng đầu và luôn đặt chữ Tâm, sự chuyên nghiệp đến từng tiểu tiết nhỏ của công trình.

Cung cấp các phụ kiện tiểu cảnh tinh vi, độc đáo và có cả các sản phẩm nhập ngoại từ Nhật, Hàn, Trung Quốc để nâng tầm sự tinh tế của hòn non bộ lên mức cao nhất.

Hoàng Kim cam kết quy trình thi công hòn non bộ chuyên nghiệp nhất 2020. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến công trình hòn non bộ chất lượng cao, thẩm mỹ ngoài sự mong đợi của quý vị. 

HÒN NON BỘ HOÀNG KIM

Hotline: 0934.55.44.69

Email: honnonbohoangkim@gmail.com

Fanpage: Hòn Non Bộ Hoàng Kim

Văn phòng đại diện: 78 đường số 9, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp.HCM