Kiểu Dáng Thiết Kế Hòn Non Bộ Bình Chánh Hợp Với Nhu Cầu Của Quý Khách

  • 04/09/2019
  • 578

Có hai dạng non bộ chủ yếu là hòn khô và hòn nước. Mỗi kiểu đều có vẻ đẹp riêng để quý khách chọn lựa thiết kế hòn non bộ Bình Chánh phù hợp với mình nhất.

Khi đời sống vật chất tăng cao thì nhu cầu về tinh thần của con người cũng tăng lên. Ngôi nhà của mỗi người không chỉ đơn thuần là nơi để sinh sống mà người ta còn muốn biến nó thành không gian nghệ thuật và việc xây dựng hòn non bộ là một trong những xu hướng hàng đầu.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-122.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà chị Lan quận 3

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-124.jpg

Hòn non bộ đá san hô nhà chị Mai quận 3

Thiết kế hòn non bộ Bình Chánh theo kiểu hòn khô

Thiết kế núi đá

Có hai phong cách thiết kế hòn non bộ chủ yếu là hòn khô và hòn nước. Hòn khô tức là chỉ có các yếu tố cây cối và núi đá, còn hòn nước thì còn có cả hồ nước và bể cá. Việc quan trọng đầu tiên của việc thiết kế hòn non bộ Bình Chánh là xây núi đá. Thế đá không chỉ thi công sao cho đẹp mà còn phải phù hợp với phong thủy. Các hòn núi đá phải bố trí, sắp xếp theo một bố cục với tỉ lệ nhất định để tạo sự cân xứng, hài hòa. Luôn có một hòn cao nhất, to nhất nằm chính giữa các hòn thấp hơn bao xung quanh; điều này tượng trưng cho vai  vế trong gia đình. Nếu xây các hòn bằng nhau hết mà không có lớn bé thì điều này cũng giống như gia đình không có lớn nhỏ, không có tôn ti trật tự. Một điều quan trọng nữa là số lượng hòn núi phải là số lẻ 3, 5, 7…, tránh làm các số chẵn như 2, 4, 6… Có rất nhiều loại đá để làm núi như đá vôi, đá tai mèo, đá san hô…Mỗi loại đá có ưu và nhược điểm cũng như màu sắc khác nhau, tùy theo sở thích và kiểu dáng non bộ mà quý khách mong muốn có thể chọn loại đá sao cho phù hợp.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-127.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà chị Quỳnh quận 4

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-125.jpg

Hòn non bộ đá vàng nhà chị Vân quận 4

Thiết kế cây cối

Một yếu tố nữa chiếm ưu thế quan trọng trong non bộ khô đó chính là cây cối. Cây cảnh khoác lên chiếc áo màu xanh mơn mởn, mang lại vẻ đẹp tươi mát, hiền dịu cho công trình. Có rất nhiều loại cây để trồng trong thiết kế non bộ, thường là những loại cây dễ trồng, dễ thích nghi và có ý nghĩa phong thủy nhất định như cây sung, cây vạn tuế, cây tắc bá diệp, cây thủy trúc…Quý khách có thể trồng kết hợp nhiều loại cây khác nhau để tạo nên sự đa dạng cho thiết kế. Tuy nhiên cũng không nên ham trồng quá nhiều cây cảnh trong cùng một thiết kế vì cây xanh sẽ che đi các chi thiết non bộ, làm mất đi vẻ đẹp của nó; đồng thời sự um tùm còn gây ra cảm giác u ám, lãnh đạm cho công trình.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-116.jpg

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tân quận 4

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-119.jpg

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Khánh quận 5

Nơi đặt thiết kế hòn khô

Có rất nhiều nơi của ngôi nhà có thể đặt thiết kế hòn khô như phòng khách, phòng bếp, dưới gầm cầu thang, khu vực giếng trời… Vì đây là không gian kín, thiếu ánh sáng nên rất thích hợp để đặt hòn non bộ khô. Ngoài ra, nếu nhà quý khách có vườn thì có thể thiết kế hòn non bộ khô dọc bên hai lối đi với cây cối hoa cỏ hai bên và bên dưới là những bậc đá xếp thành hàng tạo lối đi vào nhà. Đây là kiểu thiết kế rất thịnh hành đối với những gia chủ giàu có sở hữu biệt thự cao cấp và khu vườn rộng lớn.

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-117.jpg

Description: https://honnonbohoangkim.vn/hon-non-bo-120.jpg

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương quận 5

Thiết kế hòn non bộ Bình Chánh theo kiểu hòn nước

Làm thác nước

Một trong những chi tiết nổi bật trong thiết kế hòn non bộ Bến Tre hay Bình Chánh,... là thác nước. Dòng nước này được thiết kế chảy từ trên ngọn núi cao nhất rồi tỏa ra nhiều nhánh nhỏ xung quanh tạo nên những đường như những dải lụa trắng đang bung xõa rất đẹp mắt. Thác nước chảy còn tạo nên âm thanh du dương rì rào rất vui tai, tạo nên một nốt thăng trầm giữa khung cảnh thiên nhiên núi rừng, gây sức hút đến lạ kỳ. Đặc biệt khi thiết kế cần chú ý hướng dòng nước về phía chính diện ngôi nhà để gia đình được tiền vô như nước.